Viết một đoạn văn tả về chim hay gia cầm mà em biết

Viết một đoạn văn tả về chim hay gia cầm mà em biết – Tả con vịt

Cạnh nhà em có gia đình nuôi một đàn vịt khoảng mười con trông thật xinh xắn. Đàn vịt lướt trên mặt ao trông như những con thuyền xinh xinh, nhẹnhàng.

Loading...

Vốn được trời sinh ra đểbơi lội nên vịt có các bộ phận được tạo ra nhằm mục đích ấy. Thân hình thon đẹp, dễ nổi lềnh bềnh. Lông nhờn trơn không thấm nước, thường màu xám hay trắng ở bụng, ở lưng, xanh biếc ở cổ và cánh. Chân thấp, có màng da nối liền các ngón với nhau, vừa dùng làm mái chèo vừa dùng làm bánh lái. Đuôi ngắn, đầu nhỏ, cổ mềm mại, mỏ dẹp và dài, hai bên mép có răng cưa để mò tìm tôm tép dưới nước.

Đàn vịt bơi lội, lặn hụp, rúc mỏ vào đám bèo, đám cỏ cạnh bờ đểkiếm mồi. Một lúc lâu, cả đàn chừng đã no nê, kéo nhau lên bờ rỉa lông, rỉa cánh… chúng lạch bạch về chuồng, cái đuôi lắc lư, vừa đi vừa kêu “quang quác” inh ỏi.

Viết một đoạn văn tả về chim hay gia cầm mà em biết – Tả con gà mái

“Cục, cục… cục, cục!” – tiếng gọi con dễ thương của chị gà mái nhà em. Gà mẹ đi đến đâu là lũ gà con quấn quýt đến đó. Chúng có bộ lông màu vàng rất nổi bật. Chúng lăng xăng giống như những em bé tinh nghịch, hết chạy chỗ này lại chạy chỗ kia. Buổi trưa, thân gà mẹ bỗng to hẳn ra, còn lũ gà con thì biến đâu mất. Đến gần thì chỉ nghe tiếng chip chip dưới đôi cánh gà mẹ.

Xem thêm:  Tả quả dưa hấu lớp 2, bài văn miêu tả trái dưa hấu mà em yêu thích

Viết một đoạn văn tả về chim hay gia cầm mà em biết – Tả con ngỗng

Nhà em có nuôi nhiều ngỗng. Con ngỗng nào cũng có bộ lông trắng mịn màng, cái cổ dài. Cặp chân cao, màu vàng da cam. Trứng ngỗng to gấp đôi trứng vịt. Ngỗng rất thính, nó biết giữ nhà, biết xua đuổi người lạ. Đàn ngỗng là nguồn thu nhập kha khá cho mẹ em.

Viết một đoạn văn tả về chim hay gia cầm mà em biết – Tả con chim én

Trong ánh xuân hồng và làn mưa bụi, chim én đưa thoi. Con én khoác bộ áo màu xanh đen, bụng trắng phau, cánh xòe rộng, đuôi hình chữ V như một chiếc tàu lượn bé nhỏ trên bầu trời. Lúa con gái xanh rì bát ngát giữa đồng quê. Hàng ngàn con én đưa thoi là là trên ngọn lúa. Én tìm mồi, én bắt sâu lúa cho nhà nông. Chim én là sứ giả của mùa xuân, là người bạn của dân cày. Con én thảo hiền, thật đáng yêu.

Viết một đoạn văn tả về chim hay gia cầm mà em biết
4.8 (95.84%) 385 đánh giá
Loading...

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Tả cây cam lớp 2 ngắn gọn, bài văn miêu tả quả cam đang mùa quả chín