Viết một bài văn về chủ đề: Hãy biết quý thời gian

Đề bài: hãy viết một bài văn về chủ đề: Hãy biết quý thời gian

Có ba điều mà ta không được đánh mất trong cuộc sống của mình đó là: cơ hội, lời nói và thời gian, nó sẽ trôi qua và bạn không bao giờ lấy lại được. Điều đó khẳng định rằng thời gian vô quý quý giá đối với chúng ta, nếu biết quý trọng thời gian, thành công sẽ tới với bạn. ông cha ta còn vì thời gian là vàng là bạc.

Loading...

Thời gian là sự vận động của vũ trụ, vĩnh hằng và không bao giờ mất đi, vậy tại sao ta lại phải quý trọng thời gian, tôi xin kể cho các bạn một câu chuyện như sau:

Bạn hãy tưởng tượng rằng, giả sử như ngân hàng nào đó cho bạn một tài khoản và mỗi sáng bạn sẽ nhận được 86 nghìn 4 trăm đồng, ngày qua ngày những không có lãi, số tiền mất đi, vậy bạn đã làm gì? Rút hết số tiền đó ư? Và thực tế ta có một ngân hàng như thế, nó gọi là ngân hàng “thời gian” mỗi sáng sớm ta nhận được 86400 giây và sẽ cạn kiệt dần cho đến khuya mặc cho chúng ta đầu tư chúng một cách thông minh nhất thì chúng cũng chẳng dư và có dư thừa cho bạn. Thời gian cho chúng ta một “tài khoản” vào mỗi ngày, nếu không biết tận dụng thì thiệt hại chỉ thuộc về bạn mà thôi. Thời gian sẽ không bao giờ trở lại, ngày mai vẫn cứ đến mà bạn phải sống trong hiện tại. Với thời gian quý giá mà chúng ta có được trong một ngày, hãy đầu tư chúng vào mọi cơ hội mà bạn có được. Đồng hồ vẫn cứ chạy, hãy tận dụng những gì có thể trong ngày hôm nay, ngay tại đây và ngay bây giờ.

Nếu bạn biết thời gian quý giá của bạn như thế nào trong xin hãy hỏi những người mẹ sinh con sớm, nếu biết giá trị của thời gian trong một tuần hãy hỏi những người làm tổng biên tập của một tờ báo, còn nếu bạn muốn biết giá trị của một giờ như thế nào xin hãy hỏi những người đi trễ chuyến tàu, còn nếu muốn biết giá trị thời gian trong một giây xin hãy hỏi những người vừa tránh được thảm họa và tai nạn, còn thực sự bạn muốn biết giá trị thời gian của một nghìn phần trăm giấy thì hãy hỏi những vận động viên điền kinh. Họ sẽ trả lời cho bạn biết tất cả.

Thời gian không chờ đợi một ai, hãy theo mọi sự vật dẫn dắt, làm mọi giây chúng ta cũng đều tính toán, hãy luôn cẩn thận, mọi cơ hội bị bỏ lỡ, số tiền tương đương cũng mất đi, xin hãy nhớ một điều rằng: ngày hôm qua đã là lịch sử, ngày mai là một bí ẩn, ngày hôm nay là một món quà. Đó là lý do nó được gọi là vô giá.

Chúng ta cũng từng nghe câu: “tiền có thể mua được tất cả,mua được đồng hồ nhưng không mua được thời gian”. Điều đó là điều không thể bàn cãi, chúng ta không thể có thêm một phút, một giây trong một ngày, bởi ai cũng đều được bạn cho 24 tiếng như nhau.

Thời gian trôi qua thật nhanh, chỉ trong một tích tắc chúng ta bỏ lại sau lưng những cơ hội riêng, chúng ta có 24 tiếng trong một ngày ai cũng được ban tặng như nhau nhưng cuộc đời của mỗi chúng ta lại dài ngắn khác nhau, tuy nhiên cái làm cho người đời giá trị lại không phải là thời gian mà là những gì chúng ta thực hiện được trong khoảng thời gian sống ngắn ngủi đó của mình.

Đã bao giờ bạn từng nhìn lại thời gian mình đã làm được những gì? Chúng ta đã làm được như kế hoạch chưa? Và giả sử bạn biết thời gian của mình là hạn hẹp? vậy ưu tiên hàng đầu của mình là gì? Bình thường không ai biết hết giá trị của thời gian, bởi không một ai phải sản xuất ra nó, không phải bỏ tiền ra để mua nó mà ai cũng có quyền này. Nhưng có một lúc bạn nhận ra rằng thời gian thật giá trị, nếu chúng ta không biết tận dụng nó thì thật là lãng phí bởi khi đã đi qua thời gian sẽ không giờ trở lại.

Thời gian của đời người là có hạn, hãy tận dụng trước khi chúng ta không thể làm gì được. Đừng vì nghĩ rằng đời người dài vô tận mà cứ mải mê đi tìm cho mình những giá trị hư vô đến khi hối hận thì quá muộn.

Viết một bài văn về chủ đề: Hãy biết quý thời gian
4.8 (95.85%) 106 đánh giá
Loading...

Từ khóa tìm kiếm