Dàn ý nghị luận xã hội: về việc nghiện Facebook

Đề bài: Em hãy lập dàn ý nghị luận xã hội về việc nghiện Facebook

Bài làm

Loading...

+ Mở bài:

– Trong xã hội công nghiệp hóa, công nghệ thông tin càng ngày càng phát triển. Chúng ta đã bị phụ thuộc rất nhiều vào khoa học công nghệ, vào mạng lưới thông tin qua internet.

– Mạng xã hội cũng ngày càng phát triển như Zalo, Facebook… nó giúp con người chúng ta trò chuyện với nhau, giải tỏa những tâm tình. Tuy nhiên, nó (hấp dẫn) khiến cho con người chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ ngày càng nghiện Facebook

+Thân bài:

– Tìm hiểu về Facebook làm gì?Facebook là một loại mạng xã hội mà ở đó con người có thể đăng những dòng tâm sự, những bức ảnh của bản thân mình hoặc người thân lên đó rồi tương tác trò chuyện với bạn bè khắp nơi trên thế giới.

– Tích ưu điểm của nó là gì? Facebook giúp con người với con người có thể gần nhau hơn, dù bạn ở đâu bạn là ai, bạn màu da nào ở trên Facebook bạn cũng dễ dàng kết bạn được với những người có chung sở thích chung ý tưởng với mình.

– Facebook còn giúp chúng ta kinh doanh buôn bán, tìm kiếm những mặt hàng cần thiết để mua, và bán đi những thứ mình có một cách thuận tiện.

– Nguyên nhân gây nghiện facebook? Do Facebook rất tuyệt vời, rất thuận lợi nên việc con người nghiện facebook cũng là điều dễ hiểu. Tỷ lệ con người vào Facebook khá nhiều hầu như một ngày chúng ta vào facebook không biết bao nhiêu lần

Xem thêm:  Dàn ý bình luận câu tục ngữ "Có làm thì mới có ăn, không dưng ai dễ mang phần đến cho"

– Việc người dùng sử dụng Facebook không kiểm soát được bản thân như một thói quen khó bỏ, chính là chúng ta đang bị nghiệm Facebook.

– Tác động tiêu cực từ Facebook hình thành lối sống ảo, nhiều người sử dụng facebook thường xuyên đăng những hình ảnh, hoặc tâm trạng không đúng với sự thật ngoài đời.

– Nhiều bạn nghiện Facebook suốt ngày cắm đầu vào mạng quên ăn, quên ngủ, quên cả học hành.

– Nghiện Facebook tới mức tự thiêu chính mình (dù là không chết) nhưng hậu quả để lại không đáng có thì rất nhiều bạn bị ảnh hưởng học tập, sức khỏe giảm sút.

+Kết

– Mỗi chúng ta, dù ở độ tuổi nào cũng cần hiểu rõ bản chất của vấn đề khi sử dụng Facebook, rằng nó chỉ là một thứ công cụ, một loại mạng xã hội giúp giải trí, kết nối… nhưng không nên gắn liền cuộc sống thực tại của mình với nó, rồi xem thường những điều chúng ta cần làm trong đời sống thực, hãy là người sử dụng Facebook thông thái.

– Liên hệ với bản thân tự rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Đánh giá bài viết
Loading...

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Dàn ý nghị luận xã hội “Nỗ lực học là trách nhiệm của thanh niên”