Dàn ý nghị luận xã hội về: Tính tự lập"

Đề bài: Em hãy lập dàn ý nghị luận xã hội về: Tính tự lập

Bài làm

Loading...

+ Mở bài

– Ai trong chúng ta rồi cũng phải lớn khôn, khi chúng ta còn nhỏ cha mẹ có thể chăm sóc, giúp đỡ chúng ta làm hộ cho chúng ta những việc này việc kia khi khả năng của chúng ta chưa thể tự làm được.Tự lập tốt sẽ giúp chúng ta dễ thành công.

+Thân bài

-Tự lập tốt sẽ khiến chúng ta có thể tự đương đầu với những khó khăn thử thách trong cuộc sống, mà không hoang mang lo sợ. Tự lập là việc cần thiết cho bất kỳ một đứa bé nào khi chúng trưởng thành.

– Tự lập là một cuộc sống tự mình quyết định lấy mọi việc, không do ai tác động, trong cuộc sống khi mình tự lập tự suy nghĩ tự hành động thì dù có khó khăn hay thất bại chúng ta cũng phải cố gắng vượt qua, tự mình vươn lên không phụ thuộc, xin sự giúp đỡ hay ỷ lại trông chờ người khác cứu vớt.

– Nhiều gia đình thành phố hiện nay do cha mẹ mải mê công việc làm ăn cho nên thường phó mặc con trẻ của mình cho người giúp việc. Cha mẹ chỉ biết kiếm tiền và thỏa mãn cho con cái mình bằng những phần thưởng có giá trị như điện thoại, xe máy,…tặng cho con nhiều tiền để tiêu vặt miễn sao con mình vui là được.

Xem thêm:  Dàn ý nghị luận xã hội về lòng khoan dung

– Nhiều đứa trẻ được bố mẹ cưng chiều quá trở thành cậu ấm cô chiêu chỉ biết sống hưởng thụ, không biết làm gì, sống cuộc sống giống như cây tầm gửi, sống bám vào bố mẹ.

+ Kết

-Là một người trẻ, thế hệ tương lai của đất nước ngay từ hôm nay bạn hãy học cách bước đi bằng chính đôi chân của mình. Tự tin chủ động trong cuộc sống sẽ giúp bạn tỏa sáng mai sau.

Dàn ý nghị luận xã hội về: Tính tự lập"
3 (59.15%) 283 đánh giá
Loading...

Từ khóa tìm kiếm