Dàn ý bài giải thích câu tục ngữ Thương người như thể thương thân

0
onthinhanh img - Dàn ý bài giải thích câu tục ngữ Thương người như thể thương thân

Đề bài: Giải thích câu tục ngữ Thương người như thể thương thân

Mở bài:

Dân tộc Việt Nam có rất nhiều những câu ca dao, tục ngữ hay nổi tiếng, trong đó  tình yêu thương con người luôn được đề cao và thể hiện những truyền thống tốt đẹp của cả dân tộc.

Thân bài:

Thương người như thể thương thân là gì?

Ở đây là truyền thống yêu thương con người của dân tộc Việt Nam, truyền thống này đã có từ rất lâu đời được dân tộc Việt Nam vô cùng coi trọng vì nó giữ gìn được truyền thống của dân tộc.

Yêu thương con người là truyền thống đạo đức lâu đời, nó mang đến những giá trị to lớn cho toàn bộ con người trong xã hội.

+ Mỗi dân tộc, đất nước đều cần giữ gìn những truyền thống lâu đời của cả dân tộc. Truyền thống thương người như thể thương thân nói từ xưa đến nay.

+ Biểu hiện của lòng yêu thương con người đó là luôn có tấm lòng yêu thương sâu sắc, biết giúp đỡ những người xung quanh khi họ gặp khó khăn, đồng cảm với những người có số phận nghèo khổ trong xã hội.

+ Mỗi quốc gia, dân tộc đều luôn cố gắng duy trì và phát huy những truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc mình.

+ Truyền thống đó không chỉ làm cho đất nước Việt Nam ngày càng phát triển giàu đẹp mà nó còn mang ý nghĩa to lớn trong việc gìn giữ, phát triển những giá trị tinh hoa, văn hóa của mỗi quốc gia, dân tộc.

Xem thêm:  Dàn ý bài phân tích thái độ của nhân vật Huấn Cao đối với viên quản ngục

+ Thương người như thể thương thân cũng là muốn nói đến truyền thống của toàn dân tộc, dân ta từ xưa đến nay đã mang truyền thống đoàn kết, những giá trị văn hóa, truyền thống, những giá trị tinh hoa của dân tộc.

+ Biểu hiện của lòng yêu thương con người đó là: Khi người khác gặp khó khăn luôn sẵn sàng giúp đỡ, cùng nhau vượt qua những lúc khó khăn, vất vả trong cuộc sống.

+ Hơn nữa dân tộc ra cũng có rất nhiều câu tục ngữ, ca dao hay nói về tình yêu thương giữa con người với con người, đó là sự đùm bọc, che trở những con người có số phận nghèo khổ như: “ Lá lành đùm lá rách”, bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn.

+ Tuy nhiên có một số người trong xã hội đang chạy theo giá trị vật chất mà bỏ quên đi những giá trị tinh hoa của dân tộc.

Kết Luận:

Truyền thống đó đã xuất hiện từ lâu đời và trở thành truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, vì vậy mỗi chúng ta cần phải có tinh thần và giữ gìn truyền thống cho dân tộc.

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Dàn ý bài bình luận về ý kiến sau: "Chỉ có vào Đại học thì cuộc đời mới có tương lai"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *